Trứng muối là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Chúng thường được sử dụng kết hợp với các món ăn khác để tạo ra hương vị và hình thức khác nhau. Nhiều bà nội trợ cảm thấy hữu ích khi biết cách làm trứng muối tại nhà. Mẹo đơn giản này sẽ giúp món trứng của bạn có hương vị tuyệt vời ngay từ đầu.

Nguyên liệu làm trứng muối không bị tanh:

– Trứng gà 10 quả

– Muối

– Gừng 1 củ

Các bước làm trứng muối không bị tanh:

Bước 1: Lọ đựng trứng làm sạch và để khô (lọ ướt có thể làm trứng có mùi)

Bước 2: Gừng rửa sạch, thái lát cho vào đun cùng với 1 lít nước cho đến sôi. Sau đó bỏ khoảng 250g muối vào nước khuấy đều và để nguội.

Bước 3: Trứng rửa sạch, lau khô và xếp vào trong lọ, rồi đổ nước muối vào ngập hết trứng. Lấy vật gì đó đặt lên miệng lọ để trứng luôn luôn ngập trong nước. Có thể là miếng nan hoặc cho nước sạch vào trong túi nilon và buộc chặt lại rồi đặt lên miệng lọ.

Trứng muối để trong lọ có thể dùng được lâu hơn khoảng 6 đến 8 tuần. Trứng muối sau chín phần lòng đỏ có màu đỏ au, lòng trắng trứng trong không đục và không có mùi.

Xem ngay:  Những loại quả bà bầu không nên ăn trong thời gian thai kỳ

Việc bỏ thêm miếng gừng vào cùng trứng muối sẽ làm trứng chín nhanh hơn, vì gừng là gia vị có tính nóng, có thể bỏ thêm hồi hoặc quế. Và cách cho tỷ lệ muối phù hợp là cứ khoảng 1 lít nước cho khoảng 250g muối. Có nhiều công thức làm trứng muối, với công thức trên, trứng muối sẽ ngon hơn.