Sẹo rỗ lâu năm có chữa được không? Câu trả lời là có thể, nhưng chúng cần được quan tâm và chăm sóc ngay lập tức. Sẹo tồn tại trên da càng lâu thì càng khó điều trị.

Cách trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả.

Có rất nhiều cách để trị sẹo lồi lâu năm. Bạn có thể thử một số cách sau, nhưng điều quan trọng là phải tìm được thứ hiệu quả và an toàn cho loại da của bạn.

Thuốc trị sẹo

Các loại thuốc hoặc kem điều trị sẹo lâu năm hoạt động bằng cách phá hủy các liên kết giữa các vết sẹo khiến chúng ngừng phát triển và trông ít bị chú ý hơn.

Có một số cách để chữa lành vết thương, nhưng một cách tốt nhất là ngăn ngừa sẹo. Đầu tiên, bạn nên làm ướt vết thương và giữ ẩm. Sau đó, bạn có thể bôi kem hoặc thuốc mỡ lên vết thương. Điều này sẽ giúp ngăn vết thương lành quá chặt, khiến sẹo dễ hình thành hơn. Cuối cùng, bạn phải giữ vết thương ướt và băng kín trong một khoảng thời gian (thường là 3-6 tháng) để thấy hiệu quả liền sẹo.

Trị sẹo từ nguyên liệu tự nhiên

Để trị sẹo, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như nha đam, chanh, hành tây, gừng hoặc trứng gà. Đây là một lựa chọn rẻ hơn, dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn so với việc sử dụng thuốc trị sẹo lâu năm. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng các vết sẹo cuối cùng sẽ biến mất.

Xem ngay:  Bà bầu ăn củ đậu có được không?

Mài da điều trị sẹo

Kỹ thuật mài da điều trị sẹo rỗ lâu năm. Đó là cách hiệu quả để loại bỏ lớp da sần sùi, hư tổn mà chỉ mất thời gian ngắn. Tuy nhiên, mài da có một số nhược điểm như gây ban đỏ (đỏ), thay đổi sắc tố da và khiến da nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Để loại bỏ sẹo khỏi da, bác sĩ sẽ sử dụng một loại kim đặc biệt để phá vỡ các mô sẹo bên dưới bề mặt da. Thủ thuật này rất hiệu quả và có thể được thực hiện nhanh chóng, nhưng tốn rất nhiều tiền và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Nếu bạn có sẹo đáy tròn hoặc đáy vuông, quy trình này có thể hữu ích.

Cấy mô mỡ vào sẹo

Mô mỡ được lấy từ một bộ phận khác trên cơ thể bạn và đưa vào vết sẹo trên da của bạn. Điều này sẽ làm cho vết sẹo trông mịn màng và ít gồ ghề hơn. Có thể mất một lúc để kết quả hiển thị, nhưng cuối cùng thì nó cũng đáng.