Muối là một loại gia vị được sử dụng nhiều trong nhà bếp. Muối cũng là một chất tẩy rửa tốt cho môi trường và không gây hại cho con người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc sử dụng muối trong nhà bếp của bạn.

Các công dụng khác của muối

Chà rửa chảo gang

Nếu muốn chảo gang của mình trông đẹp nhất, bạn có thể dùng muối để cọ rửa thường xuyên. Điều này sẽ giúp giữ cho nó trông sáng bóng và mới.

Lau rửa vết bẩn

Khi bạn nấu thức ăn trong lò vi sóng, thức ăn có thể dễ dàng bắn ra ngoài. Vì vậy, trước khi lau bếp, hãy rắc muối lên những vết bẩn và đợi chúng khô. Vết bẩn sẽ biến mất không dấu vết.

Để làm sạch vết bẩn lâu ngày trên đồ nội thất, hãy trộn muối ăn với giấm. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ vết bẩn thực phẩm hoặc nước rửa chén.

Luộc trứng

Khi luộc trứng, bạn nên cho một thìa muối vào nước khi nước còn lạnh. Việc này sẽ giúp trứng không bị vỡ, giữ được hương vị tự nhiên.

Rửa trái cây

Để giữ được màu sắc và hương vị của trái cây, bạn có thể ngâm chúng trong dung dịch muối. Điều này sẽ giúp tiêu diệt bất kỳ loại vi khuẩn nào và nó cũng sẽ giữ được màu sắc tự nhiên của trái cây.

Xem ngay:  Bà bầu ăn củ đậu có được không?

Rửa tay

Để loại bỏ mùi thức ăn trên tay, bạn có thể sử dụng xà phòng và muối cùng nhau. Điều này sẽ làm sạch tay của bạn và đồng thời bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chiên trứng

Nhiều người cho rằng muối khó tan khi cho vào trứng nhưng thực tế không phải vậy. Muối thực sự có lợi cho trứng – nó làm cho chúng bông xốp, đậm đà và ngon miệng.

Bảo quản pho mát

Để giữ pho mát tươi lâu hơn, hãy bọc nó bằng một miếng vải ngâm trong nước muối trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển trên pho mát và giữ pho mát tươi lâu hơn.

Luộc gà

Để luộc gà, bạn cần luộc chín trong nước có pha chút muối để thịt gà săn chắc. Điều này sẽ làm cho thịt gà bớt mọng nước và ít bị nhũn.